Các vệ tinh Starlink của SpaceX ‘thắp sáng’ bầu trời đêm

SpaceX vừa phóng thêm 60 vệ tinh Starlink để nâng tổng số vệ tinh của dự án lên 180. Các vệ tinh này sáng như những ngôi sao, gây phiền toái cho các nhà thiên văn học.

Các vệ tinh Starlink của SpaceX cùng “diễu hành” qua bầu trời ở miền nam Brazil. Qua bức ảnh phơi sáng này, trông chúng sáng rực như một cơn mưa sao băng. Ảnh: Egon Filter.
Continue reading “Các vệ tinh Starlink của SpaceX ‘thắp sáng’ bầu trời đêm”

Người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ: ‘Người ngoài hành tinh có thể đang ở Trái Đất’

Phi hành gia Helen Sharman là người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ, chia sẻ niềm tin của mình với nền văn minh ngoài địa cầu.

Phi hành gia Helen Sharman tại Bảo tàng Khoa học Luân Đôn hôm 18/05/2016, bà đứng bên cạnh bộ quần áo bảo hộ không gian của chính bà từng mặc trong chuyến bay năm 1991. Ảnh: Steve Parsons/AP.
Continue reading “Người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ: ‘Người ngoài hành tinh có thể đang ở Trái Đất’”

Lần đầu tiên một phi hành gia bị xuất hiện máu đông

Mới đây một phi hành gia đang làm việc tại Trạm Không gian Quốc tế thì mắc huyết khối tĩnh mạch sâu hay thường gọi là xuất hiện máu đông. Người này đang thực hiện tháng thứ 2 trong nhiệm vụ kéo dài 6 tháng của mình. Vì lý do riêng tư, danh tính của phi hành gia không được tiết lộ.

Stephan Moll và các bác sĩ của NASA là người thực hiện chẩn đoán và kê thuốc cho phi hành gia trên ISS mắc huyết khối tĩnh mạch sâu. Ảnh: UNC School of Medicine.
Continue reading “Lần đầu tiên một phi hành gia bị xuất hiện máu đông”