Người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ: ‘Người ngoài hành tinh có thể đang ở Trái Đất’

Phi hành gia Helen Sharman là người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ, chia sẻ niềm tin của mình với nền văn minh ngoài địa cầu.

Phi hành gia Helen Sharman tại Bảo tàng Khoa học Luân Đôn hôm 18/05/2016, bà đứng bên cạnh bộ quần áo bảo hộ không gian của chính bà từng mặc trong chuyến bay năm 1991. Ảnh: Steve Parsons/AP.

Trong một bài phỏng vấn mới đây nhất, phi hành gia Helen Sharman người Anh cho biết: “Không chỉ tồn tại, người ngoài hành tinh có thể đang có mặt ở Trái Đất và thậm chí là sinh sống cùng với chúng ta.”

Bà giải thích: “Có hàng tỷ ngôi sao ở ngoài kia vì thế phải có nhiều dạng sống khác. Chúng có thể không được tạo ra và sinh sống bằng carbon hay nito như con người, mà được tạo thành từ nhiều vật chất khác mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt. Cũng không loại trừ khả năng họ đang ở ngay đây, ở Trái Đất này và sống cùng với chúng ta, chỉ đơn giản là ta không nhìn thấy được họ.”

Helen Sharman là một kỹ sư hóa học và hiện tại đã 56 tuổi, bà là người Anh đầu tiên bay lên vũ trụ vào tháng 5 năm 1991. Bà được phóng lên không gian trên tàu Soyuz trong 8 ngày và đã đến Trạm không gian Mir của Liên Xô.

Cũng trong buổi phỏng vấn đó, bà cho biết mình cảm thấy buồn vì nhiều người cho rằng Tim Peak mới là phi hành gia đầu tiên của Anh. “Nhiều người nhắc đến tôi với tư cách là phụ nữ Anh đầu tiên bay vào không gian, nhưng trong thực tế tôi còn là người Anh đầu tiên làm được điều đó. Khi Tim Peak bay lên vũ trụ, nhiều người đã quên rằng còn có tôi,” bà chia sẻ.

Khánh Duy